BHXH tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự

17/02/2017 09:39 AM

Ngày 09/02/2017, BHXH tỉnh Quảng Ngãi và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác thi hành án dân sự. Dự Lễ ký kết có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tòa án, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, BHXH và Chi Cục thi hành án các huyện, thành phố.

Quy chế ký kết gồm 3 Chương, 14 Điều, nội dung ký kết Quy chế giữa BHXH tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh sẽ mở ra một điều kiện mới trong công tác thi hành án dân sự; đồng thời, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến BHXH, nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Đ/c Phan Tấn Nộ-Cục Trưởng Cục Thi hành án dân sự cho biết, việc ký kết Quy chế nhằm tăng cường trách nhiệm, năng lực tổ chức thực hiện giữa hai ngành BHXH tỉnh và Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Quy chế là cơ sở pháp lý quan trọng trong phối hợp để thực hiện hiệu quả việc thi hành án dân sự liên quan đến BHXH, BHYT, BH thất nghiệp./.

Công Lý