Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đào tạo, cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT và tập huấn kỹ năng truyền thông BHXH, BHYT

28/05/2019 07:42 AM

Trong 02 ngày (23,24/5/2019), Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị đào tạo, cấp thẻ nhân viên đại lý thu và tập huấn kỹ năng truyền thông BHXH, BHYT cho gần 300 nhân viên đại lý thu xã, phường, thị trấn, Bưu điện tỉnh, Bưu điện các huyện, thành phố. Đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tỉnh Quảng Ngãi dự và chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo viên phổ biến những kiến thức chung và quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT ban hành theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam; nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT. Tại Hội nghị học viên đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia; các chế độ đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; vướng mắc khi đi KCB BHYT, chuyển tuyến điều trị,… Tất cả các câu hỏi của học viên đều được Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tỉnh tiếp thu và giải đáp rõ ràng, chi tiết.
h2a h2b
Học viên nêu vướng mắc liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tỉnh nhấn mạnh: Đại lý thu đóng vai trò rất quan trọng đối với công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Do đó, Hội nghị đào tạo, tập huấn công tác đại lý thu nhằm tiếp tục củng cố hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT toàn tỉnh; trang bị những kiến thức cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia để nâng cao hiệu quả hoạt động của đại lý thu, qua đó góp phần tuyên truyền, vận động người dân tham gia đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
3
   Kết thúc Hội nghị, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch kiến thức chung bằng hình thức trắc nghiệm. Căn cứ vào kết quả bài thi, học viên sẽ được Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tỉnh cấp thẻ nhân viên đại lý thu để đi vào hoạt động chính thức./.

Thanh Hiếu