LỄ KÝ KẾT KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP

29/03/2018 01:57 PM

Vừa qua, tại hội trường Công an huyện Sơn Tây diễn ra lễ ký kết Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp giữa các ngành về về việc đảm bảo an ninh trật tự lĩnh vực tài chính, tiền tệ, ngân hàng chính sách, bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện Sơn Tây.Tham gia buổi lễ có 6 đơn vị ký kết phối hơp gồm Công an huyện; Phòng Tài chính Kế hoạch; Kho bạc; Chi cục thuế; Ngân hàng chính sách xã hội và Bảo hiểm xã hội. Chủ trì hội nghị do Thượng tá Đinh Ngọc Cương-Phó Trưởng Công an huyện Sơn Tây và ông Lê Quang Đài-Trưởng phòng Tài chính huyện Sơn Tây đồng chủ trì.

Tại Hội nghị các bên đã bàn bạc thảo luận những vấn đề liên quan cần sự phối hợp chặt chẽ của các ngành trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị mình và thống nhất: Hàng năm luân phiên từng đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì nhằm tổng hợp đánh giá nhiệm vụ đề ra, khắc phục hạn chế, từ đó đề ra chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị đạt hiệu quả cao nhất. Cũng tại Lễ ký kết, các đơn vị đề cao công tác phối hợp tuyên truyền, truyền thông và đối thoại trực tiếp giữa các cơ quan Nhà nước với tổ chức, cá nhân và nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà Nước; Phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước và việc đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước của cơ quan đơn vị, đảm bảo trật tự xã hội, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, ngân hàng, thuế và bảo hiểm xã hội.
   Đối với BHXH huyện Sơn Tây thì Quy chế phối hợp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện góp phần đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn trong hoạt động BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh và Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Đinh Xuân Tuyên