BHXH thành phố Quảng Ngãi đối thoại chính sách BHXH, BHYT với đoàn viên công đoàn thành phố Quảng Ngãi

04/05/2018 08:07 AM

Sáng ngày 27/4/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, BHXH thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Quảng Ngãi tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với chủ đề ‘‘Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn” và đối thoại, tư vấn chính sách BHXH, BHYT và Bộ Luật lao động. Tham gia buổi lễ có đồng chí Tiêu sinh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi; lãnh đạo các ban của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi; BHXH thành phố; Liên đào lao động thành phố; Phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố; Bệnh viện đa khoa thành phố và hơn 500 đoàn viên công đoàn tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Thanh Trà-Phó Giám đốc BHXH thành phố nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Những năm qua, công tác BHXH, BHYT đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần ổn định đời sống của nhân dân, thực hiện công bằng và ổn định chính trị-xã hội. Bên cạnh đó, hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT từng bước được hoàn thiện phù hợp với phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
   Để đoàn viên nắm đầy đủ các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, đồng chí Vũ Thị Thanh Trà đã giới thiệu tới đoàn viên công đoàn một số điểm mới về luật BHXH, BHYT. Qua trao đổi đã giải đáp đầy đủ, thỏa đáng các câu hỏi cũng như các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên liên quan đến pháp luật BHXH, BHYT.
Kết thúc buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Tuấn-Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố bày tỏ sự cảm ơn đối với BHXH thành phố đã phối hợp tốt với Liên đoàn lao động thành phố trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật BHXH, BHYT cho đoàn viên công công đoàn, qua đó đã giúp đoàn viên nắm rõ hơn về BHXH, BHYT cũng như những nghĩa vụ, quyền lợi của bản thân khi tham gia./.

Thùy Trang