Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại trụ sở BHXH tỉnh Quảng Ngãi.

18/05/2018 11:11 AM

Sáng ngày 14/5/2018, Cảnh sát PCCC tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, lực lượng Công an, y tế ,Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, UBND phường, Công an phường, Đội PCCC dân phòng Tổ 14 phường Nghĩa Chánh, Công ty Cổ phần môi trường đô thị Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi,... đã tổ chức thực tập PACC phối hợp nhiều lực lượng tham gia tại trụ sở làm việc của Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi.

Đúng 8h30 Đại tá Lê Xuân Hưng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh phát lệnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với 3 giai đoạn; giai đoạn I: Triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở giai đoạn này do Đội trưởng Đội PCCC cơ sở (Bảo hiểm xã hội tỉnh) là người chỉ huy chữa cháy; giai đoạn 2: Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đến hiện trường tiến hành chữa cháy, chỉ huy chữa cháy là Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 1; giai đoạn 3: Chỉ huy chữa cháy là Lãnh đạo Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi. Với tinh thần nhiệt tình, tích cực tham gia của các lực lượng buổi thực tập phương án diễn ra thành công theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra.
   Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giúp cho CB, CC, VC ngành BHXH tỉnh nói chung, đội phòng cháy, chữa cháy của cơ quan BHXH tỉnh nói riêng, nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như kỹ năng, thao tác khi có cháy nổ xảy ra; đồng thời, tạo điều kiện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng khác tham gia thực tập nắm vững địa hình, vị trí giao thông, nguồn nước của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh và các vị trí chung quanh, làm hạn chế đến mức thấp nhất về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra tại Bảo hiểm xã hội tỉnh. Đồng thời, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực chỉ huy, điều hành chữa cháy và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC với các lực lượng khác tham gia trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ xảy ra tại các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh, phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
h02
Đ/c Võ Đức Nguyện-Giám đốc CSPCC tỉnh tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thực tập.

Một số hình ảnh buổi thực tập.
h03 h04
h05 h06