BHXH tỉnh Quảng Ngãi thăm và tặng quà mẹ VNAH nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018)

30/07/2018 09:24 AM

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 25-26/7, BHXH tỉnh đã đến thăm và tặng quà các Mẹ VNAH do đơn vị nhận phụng dưỡng và thân nhân gia đình các mẹ Việt Nam Anh Hùng trong Ngành.Thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nhụy và đồng chí Bùi Quang Danh-PGĐ BHXH tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần và trao 13 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 700.000đ cho các Mẹ VNAH do đơn vị nhận phụng dưỡng và Mẹ VNAH là thân nhân của CB, CC, VC trong ngành.

Hằng năm, BHXH tỉnh Quảng Ngãi luôn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người có công, hỗ trợ các gia đình chính sách nhằm động viên tinh thần và bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ VNAH và thân nhân các gia đình liệt sĩ, qua đó góp phần cùng với tỉnh nhà thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa của địa phương. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".   Đồng thời, từ tháng 01/2018, cơ quan BHXH tỉnh đã nhận phụng dưỡng thêm Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Ba (thôn Tập An Bắc - xã Phổ Văn -huyện Đức Phổ). Ngoài việc hỗ trợ các Mẹ hàng tháng, BHXH tỉnh còn thường xuyên cử cán bộ tới thăm hỏi, động viên tinh thần, giúp đỡ Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, giúp Mẹ an tâm vui hưởng tuổi già.
h002 h003
Công đoàn và Chi đoàn thanh niên BHXH huyện Sơn Hà thăm và tặng quà nhân ngày 27/7
   Cũng nhân dịp này, Công đoàn và Chi đoàn thanh niên BHXH huyện Sơn Hà đã đến thăm và tặng quà (15 xuất quà, trị giá 300.000đ/xuất) cho 5 hộ gia đình là đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 10 xuất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học ở xã Sơn Nham huyện Sơn Hà. Đồng thời Chi đoàn Thanh niên BHXH huyện Sơn Hà cũng đã tặng 20 chiếc áo phao cho các em học sinh đi học qua các con suối trên địa bàn./.

Văn Sở -Thương Linh