BHXH tỉnh Quảng Ngãi tập trung tuyên truyền chính sách pháp luật về BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7

02/07/2019 09:55 AM

Theo số liệu thống kê tại BHXH tỉnh, tính đến hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1.170.000 người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ đạt hơn 91% dân số. Tuy nhiên việc triển khai thực hiện chính sách này vẫn còn những khó khăn nhất định. Tỷ lệ bao phủ BHYT tuy đã đạt và vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh giao, nhưng tỷ lệ này không bền vững; vẫn còn một bộ phận người dân chưa hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHYT; một số nhóm đối tượng còn khó khăn về kinh tế nên có tâm lý khi ốm đau, bệnh tật mới tham gia; việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong KCB BHYT vẫn có lúc có nơi chưa thực sự làm hài lòng đối tượng…Chính vì vậy, BHXH tỉnh luôn chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền để chính sách này thực sự đến được với tất cả cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

D c Huynh Thi suong (650 x 433)
Đ/c Huỳnh Thị Sương-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát động hưởng ứng ĐVTN tuyên  truyền BHYT
    Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2019, với chủ đề “chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”. Đây là dịp để BHXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về BHYT; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của các cấp, các ngành và của mỗi người dân trong việc thực hiện chính sách này. Tại BHXH các huyện, thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động như: Đối thoại trực tiếp với người dân tại các xã, phường, thị trấn về chính sách BHXH, BHYT và giải đáp thắc mắc cho đối tượng; phối hợp với Đài Truyền thanh huyện, thành phố đưa tin, bài phản ánh kết quả thực hiện chính sách BHYT; tổ chức tuyên truyền lưu động, treo băng rôn tuyên truyền…Trong đó một số đơn vị như: BHXH Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Sơn Hà, Ba Tơ, Tây Trà…đã tổ chức nhiều hoạt động, góp phần vào việc tuyên truyền chính sách BHYT đến tận cơ sở. Trong đó, đặc biệt là BHXH huyện Nghĩa Hành và Ba Tơ đã phối hợp với Huyện đoàn tổ chức diễu hành tuyên truyền lưu động đến tận các địa bàn khu dân cư, khu công nghiệp.
   Tại Văn phòng BHXH tỉnh, đã chủ động báo cáo tình hình thực hiện chính sách BHYT cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đưa tin, bài phản ánh về thực hiện chính sách BHYT đăng trên trang tin nội bộ; phối hợp với Đài Phát thanh-truyền hình Quảng Ngãi thực hiện phóng sự về kết quả thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, về lộ trình tiến đến BHYT toàn dân...; phối hợp với Báo Quảng Ngãi thực hiện chuyên trang đặc biệt phản ánh tình hình thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh; treo băng rôn tuyên truyền các thông điệp về BHYT tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn và các cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh; đưa tin, bài tuyên truyền trên Website BHXH tỉnh. Đặc biệt phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho cán bộ đoàn chủ chốt toàn tỉnh; phối hợp tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền BHYT trên các trục đường chính của tỉnh; phát động cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT” trong ĐVTN...Các hoạt động tuyên truyền này sẽ tác động tích cực vào công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và góp phần vào việc hoàn thành chỉ tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh.
tiet muc van nghe (650 x 328)
Tiết mục “ Bài ca BHXH Việt Nam” tại Lễ phát động
DVTN du le phat dong tai TP Quang Ngai (650 x 433)
Đoàn viên thanh niên toàn tỉnh tham dự lễ phát động