Quảng Ngãi hoàn thành việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5/2020 tại nhà cho người thụ hưởng

15/05/2020 04:04 PM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam về chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà cho người thụ hưởng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tại nhà cho 25.025 người hưởng với tổng số tiền chi trả là 233,8 tỷ đồng, đạt 99,8%.

Nhân viên Bưu điện thành phố Quảng Ngãi chi trả lương hưu tại nhà cho cán bộ hưu trí phường Trần Hưng Đạo

Theo số liệu báo cáo, đến hết ngày 10/5/2020 Quảng Ngãi đã hoàn thành việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 cho người hưởng trên địa bàn tỉnh. Đạt được kết quả trên, là nhờ sự phối hợp kịp thời, hiệu quả giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi trong chỉ đạo, triển khai và hướng dẫn BHXH và Bưu điện các huyện, thị xã thực hiện, nhất là chỉ đạo BHXH và Bưu điện các huyện, thị xã phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương triển khai và giao nhiệm vụ cho tổ trưởng tổ dân phố, khu dân cư, thôn làm “nhịp cầu” kết nối thông tin giữa người thụ hưởng với cán bộ chi trả./.

Thùy Trang