BHXH thị xã Đức Phổ tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cấp thẻ nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

22/09/2020 09:01 AM

Ngày 18/9/2020, BHXH thị xã Đức Phổ đã tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng cấp thẻ cho 36 nhân viên thuộc UBND các xã, phường trên địa bàn. Đồng chí Phạm Minh Viễn-Giám đốc BHXH thị xã Đức Phổ, Chủ tịch Hội đồng đào tạo, bồi dưỡng phát biểu khai mạc.Về phía BHXH tỉnh, có đồng chí Trương Quang Hùng-Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện Lãnh đạo các phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng, Chế độ BHXH, Quản lý thu, Giám định BHYT cùng tham dự.

Quang cảnh lớp đào tạo, bồi dưỡng

Theo chương trình, các báo cáo viên phổ biến các kiến thức và một số quy định về hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT theo Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam; nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; kỹ năng tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXH tự nguyện… Qua trao đổi, các nhân viên đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia; các chế độ đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và đã được báo cáo viên tiếp thu, giải thích rõ ràng, chi tiết.

Đ/c Trương Quang Hùng-Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lớp đào tạo, bồi dưỡng

Phát biểu chỉ đạo tại lớp đào tạo, bồi dưỡng, đồng chí Trương Quang Hùng-Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho mỗi người dân khi tham gia. Thời gian qua, cùng với việc phát huy hiệu quả hoạt động của các đại lý thu đã có, BHXH tỉnh tiếp tục mở rộng mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT nhằm huy động và phát huy hiệu quả của đội ngũ nhân viên đại lý cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đ/c Phạm Văn Lệ-Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh và Đ/c Phạm Minh Viễn-GĐ BHXH thị xã Đức Phổ trao thẻ đại lý thu cho các nhân viên

Kết quả sát hạch, có 36/36 nhân viên đạt yêu cầu và được Hội đồng cấp thẻ nhân viên đại lý thu để thực hiện nhiệm vụ./.

Thanh Hiếu