BHXH huyện Sơn Hà tích cực tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số

30/06/2021 03:20 PM

Thực hiện Kế hoạch số 1954/KH-BHXH ngày 29/4/2021 của BHXH tỉnh Quảng Ngãi về tiếp tục triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số và Công văn số 2524/BHXH-TCCB ngày 25/5/2021 về việc phát động phong trào thi đua triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số.

Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tuyên truyền rộng rãi đến người dân biết và cài đặt ứng dụng VssID, BHXH huyện Sơn Hà đã và đang đẩy mạnh công tác tuyền truyền triển khai ứng dụng VssID bằng nhiều hình thức; tích cực hướng dẫn cài đặt cho các đại lý thu BHXH, BHYT để họ có thể trực tiếp tuyên truyền, giới thiệu đến người tham gia; thành lập các tổ cài đặt đến từng cơ quan, đơn vị, trường học để trực tiếp cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng... Kết quả đến ngày 30/6/2021, trên địa bàn huyện đã có 4.318 người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, đạt 118,5 kế hoạch BHXH tỉnh giao.

CB,VC BHXH huyện Sơn Hà tích cực hỗ trợ, cài đặt ứng dụng VssID cho người tham gia BHXH, BHYT

Thời gian tới, BHXH huyện Sơn Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tiện ích của ứng dụng VssID đối với người tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh BHYT thay thế cho thẻ BHYT bằng giấy từ ngày 01/6/2021, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2021./.

Đinh Xuân Tuyên