BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị giao ban với tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT

23/08/2023 02:39 PM

Vừa qua BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị giao ban với 2 tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Nghĩa – phó giám đốc BHXH tỉnh, lãnh đạo 2 ngành Viettel Quảng Ngãi và Công ty bảo hiểm PVI Nam Trung Bộ cùng với cán bộ, viên chức trực tiếp quản lý và tổ chức thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Nghĩa– phó giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao sự hợp tác phối hợp cùng với ngành BHXH trong công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác quản lý thu cũng như cấp phát sổ, thẻ BHYT kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc với Viettel Quảng Ngãi

Mặc dù trong quá trình tổ chức thực hiện kết quả còn nhiều hạn chế, nhất là phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, đồng chí mong rằng trong thời gian tới mà cụ thể là 5 tháng cuối năm 2023, đội ngũ nhân viên thu 2 ngành sẽ khắc phục những khó khăn, rút ra những kinh nghiệm trong quá trình truyền thông, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần nâng cao tỷ lệ thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch giao từ đầu năm.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc với Công ty Bảo hiểm PVI Nam Trung Bộ

Sau khi tiếp thu, Đại diện lãnh đạo 02 đơn vị cho biết: thời gian còn lại từ nay đến cuối năm chúng tôi sẽ hướng tới nhóm đối tượng tiềm năng để tập trung tổ chức tuyên truyền nhóm, bán lẻ, ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ông Trương Xuân Bình giám đốc Viettel Quảng Ngãi chia sẻ “Với hạ tầng viễn thông và công nghệ số đang là thế mạnh của đơn vị, cộng với chính sách truyền thông linh hoạt bằng nhiều giải pháp chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giúp người dân thay đổi nhận thức, thói quen, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm đảm bảo cuộc sống cho chính họ và gia đình. Từ đó, góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT được cơ quan BHXH tỉnh giao năm 2023”.

Tin, ảnh: Trùng Dương