BHXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Liên đoàn Lao động thành phố tuyên truyền, đối thoại, phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT cho các Nghiệp đoàn Nghề cá trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

09/11/2023 04:36 PM

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa BHXH tỉnh Quảng Ngãi và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố về tuyên truyền, đối thoại, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp LĐLĐ thành phố tổ chức 03 Hội nghị triển khai, phổ biến các nội dung tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, đối thoại, giải đáp những vướng mắc về thủ tục, mức hưởng, quyền lợi, ... khi tham gia BHXH, BHYT cho Ngư dân thuộc Nghiệp đoàn nghề cá xã Tịnh Kỳ, xã Nghĩa Phú, xã Nghĩa An. Đặc biệt tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả đã có 24/130 người trực tiếp tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị.

Ông Trần Thanh Tuấn – Chủ tịch LĐLĐ thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tại các Hội nghị lần này đối tượng hướng đến là các Ngư dân vươn khơi bám biển, họ là những lao động trụ cột của gia đình. Việc tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình có tác động lớn đến nhận thức “Tích góp khi lành để dành khi yếu”.

Tư vấn viên tham gia tuyên truyền tại hội nghị

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các Ngư dân về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, giúp họ hiểu được lợi ích thiết thực từ chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từ đó tham gia và tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè tích cực tham gia.

Hồng Đào