Hội Nông dân Việt Nam Phối hợp với Hội Nông dân, BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị đối thoại và tư vấn chính sách BHXH Tự nguyện, BHYT Hộ gia đình

09/11/2023 02:30 PM

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội nông dân Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, giai đoạn 2022-2025. Hội nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã xây dựng kế hoạch tổ chức 02 hội nghị đối thoại và tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vào ngày 25,26/10/2023 tại địa điểm UBND phường Lê Hồng Phong và UBND huyện Bình Sơn.

Tham dự hội nghị gồm có đồng chí Trương Quang Hùng phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Lò Trung Kiên phó Trưởng ban Xã hội –TW Hội nông dân Việt Nam; đồng chí Huỳnh thị Thanh Nguyệt phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ….cùng hơn 400 Hội viên nông dân và cán bộ cơ sở hội tại 02 địa phương tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Quang Hùng phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh về vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội của chính sách BHXH, BHYT; đồng thời thông tin những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình như: Được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già, được cấp thẻ BHYT trong suốt thời gian hưởng lương hưu, Được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia, Được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc, Được quỹ BHYT chi trả từ 80% đến 100% chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến,…Ngoài ra đồng chí cũng phân tích rõ những rủi ro khi không tham BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các hội viên trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT; quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện: Các vướng mắc, kiến nghị của Hội viên nông dân và cán bộ cơ sở hội đã được giải đáp.

Thông qua Hội nghị tuyền truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; từ đó, giúp người dân chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội Nông dân các cấp sẽ chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia BHXH tự nguyện, tuyên truyền phải tới nơi, tới chốn làm cho nông dân hiểu tham gia.

Hình ảnh hội nghị

Hội nghị tại phường UBND phường Lê Hồng Phong ngày 25/10/2023