Thực hiện tốt công tác vận động phát triển người tham gia bhxh tự nguyện nhờ phối hợp tốt với bcđ thực hiện chính sách bhxh, bhyt trên địa bàn

10/11/2023 02:54 PM

Vừa qua, Tại hội trường UBND xã Đức Lân. BHXH huyện Mộ Đức phối hợp với Ban Chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT UBND xã Đức Lân cùng với Tổ chức dịch vụ thu Bưu Điện tổ chức hội nghị khách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ. Tham gia hội nghị có ông Trịnh Quang Nghĩa - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và bà Nguyễn Thị Ái Nhi – Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Đức Lân, cùng với các thành viên của Ban chỉ đạo là các trưởng thôn và chủ tịch các hội.

Tại hội nghị này có 84 người tham dự, sau khi nghe báo cáo viên trình bày về quyền lợi khi tham gia chính chính sách BHXH tự nguyện, đặt biệt là công bố quyết định nghỉ hưu của bà Lê Thị Nga người đã tham gia BHXH tự nguyện. Tại hội nghị có 37 người tham gia trực tiếp, chiếm tỷ lệ 44%.

Người dân tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại hội nghị

Có được kết quả trên, chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát Ban Chỉ đạo cũng như sự chủ động vào cuộc của các thành viên của Tổ giúp việc từ khâu tổ chức hội nghị đến việc xác định đối tượng tiềm năng để tiến hành mời tham dự hội nghị. Để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT các xã còn lại lên kế hoạch tổ chức hội nghị hách hàng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch ngành cấp trên giao.

Lê Sa