Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng phát triển người tham gia BHXH, BHYT cho nhân viên thu của các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

29/01/2024 08:48 AM

Vừa qua, tại trụ sở BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho nhân viên thu của các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Quang Nghĩa Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Lãnh đạo phòng Quản lý Thu - Sổ, thẻ, phòng Truyền thông cùng 165 nhân viên thu của các tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự được BHXH tỉnh bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng phát triển người tham gia BHXH, BHYT thông qua 02 chuyên đề cơ bản: “ Cập nhật kiến thức mới về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; Quy trình, kỹ năng vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”.

Tại Hội nghị, đại diện BHXH tỉnh trực tiếp đối thoại, trả lời, giải đáp các câu hỏi, vướng mắc của nhân viên thu xoay quanh các nội dung được bồi dưỡng, tập huấn và Ban Tổ chức cũng đã đặt ra các tình huống giả định cho nhân viên thu vận dụng các kỹ năng đã được bồi dưỡng để tư vấn, thuyết phục người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Thông qua hội nghị, BHXH tỉnh giúp Nhân viên thu BHXH, BHYT nắm được những nội dung cốt lõi, cần thiết, những tình huống giả định, những bài học kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Từ đó Nhân viên thu nắm bắt tình hình thực tế công việc ở địa phương mình mà vận động người dân tham gia BHXH, BHYT nhằm hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong năm 2024 trên địa bàn tỉnh./.

Hình ảnh diễn ra tại hội nghị

Võ Thị Thủy