Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng theo lương mới.

03/07/2024 02:35 PM

Thực hiện Nghị định số 75/2024/NĐ-CP ngày 30/06/2024 của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng; Theo đó, ngành BHXH tập trung nguồn lực thực hiện việc điều chỉnh lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng để chi trả kịp thời đảm bảo quyền lợi cho người thụ hưởng.

Hiện nay, BHXH tỉnh đã hoàn thành việc lập danh sách chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức mới, thực hiện chuyển dữ liệu và kinh phí đầy đủ cho cơ quan Bưu điện để tổ chức chi trả.

Kết quả tính đến ngày 02/7/2024, đã thực hiện chi trả theo mức lương điều chỉnh mới cho 100% người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp qua tài khoản cá nhân (ATM) (với số tiền chi trả hơn 113,2 tỷ đồng). Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt, BHXH tỉnh thống nhất với cơ quan bưu điện thực hiện chi trả sớm hơn thường lệ cho người hưởng, bắt đầu từ ngày 04/7/2024 và tiếp tục duy trì chi trả thường xuyên theo lịch cố định nếu như người hưởng chưa kịp đến nhận theo lịch mới.

Với tinh thần chủ động chuẩn bị sẵn mọi nguồn lực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng theo mức mới, BHXH tỉnh Quảng Ngãi tập trung đảm bảo đầy đủ nguồn kinh phí, nhân lực, hạ tầng công nghệ thông tin…chi trả kịp thời và đầy đủ quyền lợi của người thụ hưởng. Đồng thời BHXH tỉnh Quảng Ngãi khuyến khích người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đang nhận bằng tiền mặt đăng ký chuyển sang hình thức nhận qua tài khoản cá nhân để được nhận kịp thời, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, phù hợp với xu hướng và chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Đảng và Nhà nước.

Hà Tuyên