Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng – BHXH Việt Nam làm việc với BHXH tỉnh Quảng Ngãi theo kế hoạch

22/08/2024 04:32 PM

Ngày 19/8/2024 Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, CSKH - BHXH Việt Nam do đồng chí Dương Ngọc Ánh, Phó giám đốc Trung tâm và các bộ phận nghiệp vụ liên quan đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Quang Hùng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện lãnh đạo BHXH một số huyện và phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo và chuyên viên phòng Truyền thông.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Ngọc Ánh đánh giá thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai các hoạt động CSKH. Đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo CSKH tại địa phương sát sao và triển khai đa dạng qua các kênh trực tiếp và gián tiếp như: kênh tiếp nhận hồ sơ, cổng thông tin điện tử BHXH tỉnh, zalo, Fanpage,... Đánh giá cao việc triển khai thực hiện việc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan BHXH. Đặc biệt, trong 7 tháng đầu năm 2024 BHXH tỉnh đã triển khai lồng ghép công tác CSKH trong các cuộc hội nghị tập huấn cho thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT (BCĐ) của 9/14 huyện, thị; 11 buổi tập huấn cho thành viên BCĐ cấp xã do BHXH huyện triển khai và 05 hội nghị tập huấn cho nhân viên Tổ chức dịch vụ thu. Điều này cho thấy công tác CSKH không giới hạn ở phạm vi thuộc ngành BHXH mà có sự chung tay vào cuộc của các cá nhân, đơn vị ngoài ngành đến tận cơ sở.

Buổi làm việc giữa TT DVHT, CSKH - BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện đã trao đổi thêm những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ như: xây dựng tin nhắn phản hồi SMS đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng; xây dựng cẩm nang CSKH, công tác đào tạo, bồi dưỡng,… để đáp ứng tốt về mặt thông tin cho người dân nắm bắt, tin tưởng và sẵn sàng tham gia vào lưới an sinh xã hội.

Đ/c Dương Ngọc Ánh- Phó g.đốc TT DVHT, CSKH phát biểu tại buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Dương Ngọc Ánh đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện công tác CSKH của lãnh đạo và đội ngũ cán bộ viên chức BHXH tỉnh Quảng Ngãi, có sự năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt đa số cán bộ viên chức tâm huyết với ngành, đồng thời mong muốn duy trì và phát huy hơn nữa việc huy động nguồn hỗ trợ cho nhóm khách hàng yếu thế, khuyến khích xây dựng các mô hình gây quỹ thiện nguyện tại địa phương, tổ chức chương trình tôn vinh các cá nhân, doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp nổi bậc vào sự phát triển của Ngành.

Hồng Đào