Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên một số địa bàn huyện Trà Bồng, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Đức Phổ

27/03/2024 02:07 PM

Vừa qua, BHXH tỉnh đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên một số địa bàn huyện Trà Bồng, Sơn Tịnh, Bình Sơn và Đức Phổ.

Số lượng sổ BHXH, thẻ BHYT trong chương trình lần này được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Ngãi năm 2024 từ tài trợ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Ngãi và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Ảnh: Đ/c Trương Quang Hùng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại chương trình.

Việc trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên giữa nghành BHXH Quảng Ngãi với các nhà hảo tâm, tổ chức, đơn vị. Mục đích của chương trình là giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với các dịch vụ y tế, giảm chi phí khám, chữa bệnh không may ốm đau bệnh tật yên tâm hơn trong cuộc sống. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, huy động sự chung tay, chia sẻ của toàn xã hội trong việc quan tâm, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT và chưa có đủ điều kiện để tham gia BHXH tự nguyện.

Chương trình, đã trao 90 sổ BHXH và 62 thẻ BHYT với tổng kinh phí hỗ trợ 110 triệu đồng.

Một số hình ảnh trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT tại chương trình:

Thương Linh

• TIN BÀI LIÊN QUAN