Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền triển khai chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và công tác chuyển đổi số năm 2024

12/04/2024 02:26 PM

Sáng ngày 09/4/2024, Hội Nông dân tỉnh phối hợp BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, triển khai chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và công tác chuyển đổi số năm 2024 đến gia đình, hội viên nông dân các xã trên địa bàn huyện Ba Tơ.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Quang Hùng phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Đình Trọng Phó Ban Kinh tế - Xã hội, kiêm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và giáo dục nghề nghiệp Nông dân cùng 60 Hội viên nông dân và cán bộ cơ sở hội tại địa phương tham dự.

Đại biểu tham dự được nghe báo cáo viên BHXH tỉnh truyền đạt, giới thiệu chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; lợi ích khi tham gia. Hội nghị cũng đã chuyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: “Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già”; “Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình”...Tại hội nghị các câu hỏi, vướng mắc, khó khăn của hội viên được cán bộ ngành BHXH trao đổi, giải đáp.

Kết thúc Hội nghị có 15 hội viên đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp, được biết trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông, tuyên truyền cho các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch Trung ương giao.

Hình ảnh tại hội nghị

Võ Thị Thủy