BHXH Mộ Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách, pháp luật BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện với người dân 05 xã bãi ngang ven biển

22/12/2020 04:07 PM

Năm 2021, Mộ Đức có 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới nên người dân không còn được ngân sách nhà nước đóng BHYT 100%. Để người dân không bị gián đoạn thẻ BHYT và đảm bảo quyền lợi khi đi KCB, BHXH huyện Mộ Đức đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện Ủy và UBND các xã Đức Lợi, Đức Thắng, Đức Minh, Đức Chánh, Đức Phong tổ chức các hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho hơn 500 người dân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện BHXH huyện Mộ Đức đã triển khai một số nội dung cơ bản về BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện như đối tượng, mức đóng, quyền lợi khi tham gia,... để người dân biết và chủ động đăng ký tham gia cho bản thân và gia đình. Qua các Hội nghị đã có nhiều ý kiến của người dân xoay quanh quyền lợi KCB BHYT, cách thức tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện và các chế độ liên quan. Các ý kiến của người dân đều được đại diện BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng.

Kết thúc Hội nghị đã có 250 người tham gia BHYT hộ gia đình và 60 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT và BHXH tự nguyện với người dân các xã còn lại trên địa bàn huyện Mộ Đức./.

Ngọc Thoa