VÀO ĐẢNG

09/02/2021 01:57 PM

Trong bài nói chuyện với cán bộ tỉnh Hà Tây ngày 10/2/1967, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở: Vào Đảng là để phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, phục vụ cách mạng.

Vì vậy, đã là đảng viên thì phải cố thành một đảng viên "bốn tốt", tức là phải hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ giai cấp, làm đúng chính sách của Đảng, nếu không thì vào làm gì? Đảng không bắt buộc ai vào Đảng cả. Vào thì có nhiện vụ, có trách nhiệm của đảng viên, nếu sợ không phục vụ được nhân dân, phục vụ được cách mạng thì đừng vào hay là khoan hãy vào.

Đảng không phải chỉ cần con số cho nhiều, tuy nhiều là tốt, nhưng phải có cái chất của người đảng viên.

Mỗi người đảng viên, mỗi người cán bộ từ trên xuống dưới đều phải hiểu rằng: Mình vào Đảng là để làm đầy tớ nhân dân chứ không phải làm "quan" nhân dân.

Lời dạy của Bác năm xưa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Do vậy, mỗi đảng viên cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, quan liêu, tham nhũng, lãng phí và nhất là tích cực liên hệ chặt chẽ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân, nói như Bác Hồ: Vào Đảng là để làm đầy tớ nhân dân chứ không phải làm "quan" nhân dân.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy