Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa An và xã Long Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

27/06/2023 08:54 AM

Trong 02 ngày (ngày 22/6 và ngày 23/6), BHXH tỉnh đã tổ chức trao thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi) và xã Long Sơn (huyện Minh Long), tỉnh Quảng Ngãi. Số lượng thẻ BHYT trong chương trình lần này, được hỗ trợ từ nguồn kinh phí đóng góp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm dành tặng các em học sinh khó khăn chưa có thẻ BHYT.

Đ/c Trương Quang Hùng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại chương trình.

Việc trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh, đồng thời giúp các em và gia đình yên tâm trong việc được chăm sóc sức khỏe ban đầu, yên tâm trong học tập và cuộc sống. Qua đó phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, huy động sự chung tay, chia sẻ của toàn xã hội trong việc quan tâm, hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn chưa có thẻ BHYT. BHXH tỉnh đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ tặng thẻ BHYT kịp thời đúng nội dung tinh thần hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Trong đợt này, BHXH tỉnh trao 164 thẻ BHYT cho 164 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Bình Sơn, Minh Long và TP.Quảng Ngãi. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 53 triệu đồng.

Một số hình ảnh trao tặng thẻ BHYT tại chương trình:

Thương Linh