BHXH huyện Tây Trà phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT

31/08/2018 03:16 PM

Vừa qua, BHXH huyện Tây Trà đã phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức đối thoại chính sách BHXH, BHYT với 40 cán bộ Hội Phụ nữ của huyện (gồm cán bộ, lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ của 09 xã; Tổ trưởng của một số tổ có số hội viên đông).

Tại Hội nghị, đại diện BHXH huyện Tây Trà đã phổ biến một số nội dung cơ bản của BHYT hộ gia đình; giá dịch vụ KCB, giường bệnh, dịch vụ kỹ thuật; quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT; đối tượng, mức đóng, trách nhiệm đóng BHXH tự nguyện;... Qua Hội nghị, cán bộ Hôi Phụ nữ đã trao đổi, hỏi đáp về những vấn đề đang được quan tâm như thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHYT hộ gia đình; quy định thông tuyến, chuyển tuyến KCB; khám bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi trên 75 tuổi,... Tất cả các ý kiến, thắc mắc đã được lãnh đạo BHXH huyện tiếp thu và giải đáp rõ ràng, chi tiết.
Mục đích của Hội nghị là nhằm giúp cán bộ Hội Phụ nữ hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, từ đó vận động, tuyên truyền hội viên tích cực tham gia./.

Huỳnh Đình Nguyện