BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị CB,CC,VC năm 2019

08/03/2019 07:56 AM

Ngày 01/3/2019, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị CB,CC,VC năm 2019. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tiêu Sinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh, đồng chí Bùi Quang Danh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh và toàn thể CB,VC tham dự.

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Lãnh đạo BHXH tỉnh; các báo cáo hoạt động của Công đoàn, báo cáo công khai tài chính, báo cáo Thanh tra nhân dân.
Tính đến ngày 31/12/2018, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 1.150.802 người; tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh là 89,97% dân số đạt và vượt 4,17% so với chỉ tiêu Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg, đạt và vượt 1,74% so với chỉ tiêu tại Quyết định số 583/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 2.365,922 tỷ đồng, đạt 101,57% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Bên cạnh đó, công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN đạt kết quả cao; công tác cải cách hành chính, giải quyết các chế độ chính sách cho người tham gia được thực hiện đồng bộ, kịp thời, đúng quy định; các phong trào thi đua đã được cụ thể hóa, sát thực tế gắn liền với khen thưởng theo đợt và cả năm, đời sống CB,CC,VC ngày càng được chăm lo tốt hơn.
Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động trong năm 2018, Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để cùng nhau thảo luận và đưa ra các giải pháp thực hiện trong năm 2019. Tất cả các ý kiến, đề xuất của CB,VC đều được Lãnh đạo BHXH tỉnh tiếp thu, giải đáp kịp thời.
Hinh 2 (600 x 400)
Hinh 3 (600 x 400) Hinh 4 (600 x 400)
Đại diện Chính quyền và Công đoàn; BHXH các huyện, thành phố
 và các Phòng nghiệp vụ ký kết giao ước thi đua năm 2019
   Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Danh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2019 với chủ đề “Công chức, viên chức ngành BHXH luôn nỗ lực, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo trong thực thi công vụ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019; lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập BHXH Việt Nam”, tập trung vào phát triển đối tượng, phấn đấu số người tham gia BHXH chiếm tỷ lệ 32,5% so với lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHTN chiếm tỷ lệ 28% so với lực lượng lao động trong độ tuổi; số người tham gia BHYT đạt tỷ lệ 89% so với dân số, hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHYT; hạn chế tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN nhằm giảm tỷ lệ nợ BHXH xuống dưới mức 3%;.... Hưởng ứng phát động thi đua năm 2019, đồng chí Bùi Quang Danh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã ký kết giao ước thi đua với Lãnh đạo BHXH tỉnh; đồng thời đại diện các Phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thành phố cũng đã ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Hinh 5 (600 x 400) Hinh 6 (600 x 400)
Đ/c Tiêu Sinh và Đ/c Bùi Quang Danh trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Giấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân
   Dịp này, BHXH tỉnh cũng đã trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 35 CB,CC,VC306 Giấy khen cho các tập thể, CB,VC đã có những đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Thanh Hiếu