BHXH tỉnh Quảng Ngãi thăm và tặng quà Mẹ VNAH nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7

30/07/2019 10:40 AM

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), BHXH tỉnh đã đến thăm và trao 15 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 700.000đ cho các Mẹ VNAH đơn vị đã nhận phụng dưỡng, đang phụng dưỡng và gia đình các Mẹ VNAH là thân nhân của cán bộ, viên chức công tác trong Ngành. Tại các gia đình đến thăm đoàn đã bày tỏ sự tri ân đối với những mất mát, hy sinh cao cả của các gia đình liệt sĩ cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc; đồng thời bày tỏ mong muốn thân nhân các gia đình liệt sĩ phát huy truyền thống, mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, trao tiền phụng dưỡng và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Ba ở xã Phổ Văn và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đây ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, đây là hai Mẹ Việt Nam anh hùng đang được BHXH tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.
   Được biết, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được BHXH tỉnh tri ân hàng năm nhân ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 và dịp Tết cổ truyền nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh thầm lặng của các Mẹ, các gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Thanh Hiếu