BHXH huyện Huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2018-2019

24/08/2019 09:52 AM

Sáng ngày 20/8/2019, bảo hiểm xã hội huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết BHYT học sinh năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ BHYT học sinh năm học 2019-2020.

Năm học 2018-2019, toàn huyện Sơn Tịnh có 27 trường học ở ba cấp học gồm tiểu học, THCS, THPT tham gia BHYT học sinh, với tổng số hơn 12.900 học sinh tham gia, với tổng số tiền thu đạt hơn 6,2 tỷ đồng. Trong đó, có 9 trường thu đạt 100%, 7 trường có số học sinh tham gia đạt từ 98-99%, 10 trường thu đạt từ 90-97%, 1 trường thu đạt dưới 90%. Đối với công tác chi khám chữa bệnh cho người tham gia BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh, BHXH huyện đã thường xuyên phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức thực hiện đúng quy định, đảm bảo tốt quyền lợi của người tham gia BHYT. Trong năm học 2018-2019, BHXH huyện đã chi hơn 6,1 tỷ đồng để thanh toán chế độ BHYT cho hơn 27.900 lượt học sinh. Ban giám hiệu các trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp triển khai kịp thời đến phụ huynh, học sinh, tích cực đôn đốc nhắc nhở học sinh tham gia BHYT; kịp thời giải thích, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp cho phụ huynh, học sinh hiểu được việc tham gia BHYT là quyền lợi, trách nhiệm, vừa thể hiện tính cộng đồng, vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Thủ tục khám chữa bệnh được cải cách theo hướng đơn giản, gọn nhẹ, quyền lợi  khám chữa bệnh ngày càng được mở rộng. Giữa cơ quan BHXH với nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện BHYT học sinh, cùng như giải quyết những sai sót, cấp lại khi thẻ bị hỏng, bị mất nhanh và kịp thời.
          Năm học 2019-2020, BHXH huyện Sơn Tịnh phấn đấu đưa tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt từ 98% trở lên, tập trung thu BHYT học sinh lớp 1 đạt 100%. Về mức thu BHYT học sinh thực hiện theo quy định, đối với học sinh thuộc hộ cận nghèo các trường hướng dẫn các em tham gia BHYT tại địa phương theo đối tượng học cận nghèo được nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng. Để thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra trong năm học 2019-2020, BHXH huyện tiếp tục vận động học sinh sinh viên tích cực tham gia BHYT vì quyền lợi của chính bản thân các em, hướng dẫn việc thu nộp, đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, hướng dẫn sử dụng thẻ BHYT khi khám chữa bệnh đúng quy định. Phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện theo dõi nắm chắc số lượng học sinh tham gia BHYT của từng trường, chỉ đạo ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS, THPT đôn đốc, nhắc nhở thực hiện công tác BHYT đạt kết quả. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng dẫn và tổ chức khám chữa bệnh đúng quy định, tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi, bảo đảm quyền lợi cho đối tượng khi đi khám chữa bệnh.
sontinh2 (600 x 397)
Đ/c Nguyễn Văn Lâm-GĐ BHXH huyện Sơn Tịnh trao giấy khen BHXH tỉnh cho các đơn vị
   Tại hội nghị, BHXH tỉnh đã trao giấy khen cho 6 tập thể và 4 cá nhân đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh sinh viên năm học 2019-2020.

Kim Cúc-Đức Văn