UBND huyện Tư Nghĩa sơ kết công tác BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2019

24/08/2019 09:55 AM

Vừa qua, UBND huyện Tư Nghĩa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tiến-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Quang Danh-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân của huyện, đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể liên quan trên địa bàn.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019 toàn huyện đã triển khai và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, số thu BHXH, BHYT, BHTN là 68,9 tỷ đồng, đạt 46,11% kế hoạch năm 2019; số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 103.482 người, đạt 102% kế hoạch giao. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN thực hiện kịp thời, tạo thuận lợi cho đối tượng tham gia và thụ hưởng. Đã thực hiện giám định BHYT cho 82.052 lượt người, với tổng số tiền là 16,425 tỷ đồng.
   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tiến-Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong thực hiện công tác BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn, đặc biệt là BHXH huyện trong trong công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Đồng thời thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân huyện Tư Nghĩa theo Quyết định số 4478/QĐ-UBND ngày 22/7/2019 của UBND huyện và yêu cầu các ban, ngành, hội đoàn thể liên quan trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về BHXH, BHYT, BHTN để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Minh Lê