BHXH tỉnh Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công Văn số 3045/BHXH-BT, Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 21/8/2019 của BHXH Việt Nam và hướng dẫn cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 06 tuổi qua dữ liệu của Bộ Tư pháp

08/10/2019 04:41 PM

Ngày 05/10/2019, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện Công văn 3045/BHXH-BT và Công văn 3046/BHXH-BT ngày 21/8/2019 của BHXH Việt Nam; hướng dẫn cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 06 tuổi qua dữ liệu của Bộ Tư pháp. Dự Hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh; các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh và BHXH, Bưu điện 14 huyện, thành phố.

Hội nghị đã nghe đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trình bày cụ thể, chi tiết nội dung Công văn số 3045/BHXH-BT ngày 21/8/2019 của BHXH Việt Nam về việc hướng dẫn rà soát, điều tra, khai thác đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động-bệnh nghề nghiệp; Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 21/08/2019 của BHXH Việt Nam về việc thực hiện thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua nhà trường, Đại lý thu. Mục tiêu của 2 văn bản này là nhằm công khai, minh bạch và giảm bớt công việc của một số vị trí công việc của Ngành, nhất là việc cấp mã số, lập danh sách, đối chiếu rà soát, tiếp xúc với doanh nghiệp,... hai Công văn trên được xem là bước đổi mới, nỗ lực của ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
   Hội nghị đã được hướng dẫn quy trình cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 06 tuổi qua dữ liệu của Bộ Tư pháp. Hội nghị cũng dành thời gian để tiếp thu và giải đáp những ý kiến thắc mắc của đại biểu tham dự về những nội dung liên quan.
   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tiêu Sinh-Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ lớn mà cả hai ngành Bưu điện và BHXH tỉnh phải hoàn thành trong thời gian tới, cần nhanh chóng triển khai để đảm bảo đúng tiến độ, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Trước mắt Bưu điện tỉnh cần chú trọng nguồn lực, đặc biệt là đào tạo đội ngũ nhân viên để nắm được quy trình, các bước thực hiện. Về phía BHXH tỉnh sẽ hỗ trợ Bưu điện tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời chủ động phối hợp các đơn vị liên quan triển khai hiệu quả các nội dung đã được triển khai tại Hội nghị, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Thanh Hiếu