BHXH huyện Tư Nghĩa phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho ‘‘Nhóm cán bộ Hội nòng cốt’’ 14 xã, thị trấn

16/07/2020 02:53 PM

Vừa qua, BHXH huyện Tư Nghĩa đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Tư Nghĩa tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho ‘‘Nhóm cán bộ Hội nòng cốt’’ 14 xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe một số nội dung cơ bản về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; Nghị quyết 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về “cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. Mục đích của Hội nghị nhằm trang bị, nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT cho ‘‘Nhóm cán bộ Hội nòng cốt”, từ đó ‘‘Nhóm cán bộ Hội nòng cốt” thực hiện thông tin, tuyên truyền cho hội viên các xã, thị trấn biết và chủ động đăng ký tham gia.

Tại Hội nghị, những vướng mắc của các đại biểu liên quan đến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, quyền lợi và các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT,... Tất cả các câu hỏi của các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện và Hội Cựu chiến binh huyện trả lời cụ thể, rõ ràng từng trường hợp.

Trong thời gian tới, BHXH huyện và Hội Cựu chiến binh huyện sẽ tăng cường tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT đến tận cơ sở Hội nhằm khai thác và mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình./.

Thanh Thùy