Thay đổi lịch chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH để phòng, chống dịch Covid-19

07/08/2020 09:58 AM

Ngày 06/8/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn số 3623/UBND-KGVX về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8, 9/2020 trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó:

- Đối với người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN qua tài khoản ATM.

Bưu điện tỉnh chuyển tiền cả 2 tháng (tháng 8, 9/2020) cho người hưởng đúng thời gian quy định.

- Đối với người hưởng nhận lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN bằng tiền mặt:

+ Thực hiện chi trả tại địa chỉ của người hưởng đối với các trường hợp: Người hưởng trên 80 tuổi; người hưởng ốm đau, bệnh nặng (không có người nhận thay); người hưởng thuộc diện cách ly tại nhà.

+ Thực hiện chi trả tại các điểm giao dịch của Bưu điện đối với người hưởng thuộc các trường hợp còn lại: Cơ quan bưu điện bố trí tăng số lượng nhân viên chi trả, thêm bàn chi trả, kéo dài thời gian chi trả, chi trả theo khung giờ phù hợp để số người hưởng tập trung không quá 30 người, thực hiện các biện pháp, chống dịch theo quy định khi chi trả.

Thời gian chi trả: Bắt đầu từ ngày 07/8/2020 đến hết ngày 25/8/2020.

-Đối với trường hợp người hưởng thuộc địa điểm, khu vực, địa bàn bị cách ly, phong tỏa: cơ quan bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, cơ quan BHXH địa phương để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Văn Giác - Thùy Trang