BHXH huyện Bình Sơn tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho người dân xã Bình Chánh

24/09/2020 02:49 PM

Vừa qua, BHXH huyện Bình Sơn đã phối hợp với UBND xã Bình Chánh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho hơn 126 người dân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Thị Hồng Duyên-Phó Giám đốc BHXH huyện Bình Sơn tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; về phương thức, mức đóng, thủ tục tham gia; quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh BHYT; đóng BHXH tự nguyện một lần cho những năm còn thiếu để hưởng chế độ hưu trí,… Qua trao đổi, người dân đã nêu ý kiến, thắc mắc về mức hỗ trợ đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh BHYT và đã được đại diện BHXH huyện Bình Sơn tiếp thu, trả lời thấu đáo.

Kết thúc Hội nghị, có 28 người dân đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình./.

Đức Thắng