BHXH Việt Nam thăm và tặng thẻ BHYT cho người dân bị ảnh hưởng do bão số 9 tại huyện Bình Sơn và thành phố tỉnh Quảng Ngãi

12/11/2020 01:35 PM

Chiều ngày 11/11/2020, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 250 thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do bão số 9 vừa qua tại huyện Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi.

Đ/c Nguyễn Thế Mạnh-Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Lễ trao thẻ BHYT

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh- Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trao 25 thẻ BHYT cho người dân xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và trực tiếp đến tận nhà trao thẻ BHYT, tặng 01 phần quà đặc biệt cho bà Phùng Thị Luận (58 tuổi) ở thôn Lộc Thanh, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn nhà bị sụp đỗ hoàn toàn do bão số 9 gây ra. Còn lại 225 thẻ BHYT Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ủy quyền cho BHXH tỉnh Quảng Ngãi trao tặng cho người dân các xã Bình Long, Bình Dương, Bình Nguyên, Bình Mỹ, Bình Tân Phú, Bình Thanh, Bình Chương, Bình Hòa, Bình Khương, Bình Phước, Thị trấn Châu Ổ của huyện Bình Sơn và 3 xã ven biển thuộc thành phố Quảng Ngãi là Nghĩa An, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ.

Được biết, trước tình hình bão, lũ diễn ra hết sức phức tạp, kéo dài làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và đời sống của người dân tại một số khu vực miền Trung và Tây Nguyên. BHXH Việt Nam đã tổ chức 5 đoàn công tác đến thăm và tặng thẻ BHYT cho người dân tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Kinh phí tổ chức hoạt động này dự kiến khoảng 2 tỷ đồng (mức chi hỗ trợ cho mỗi tỉnh, thành phố là 200 triệu đồng), được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành. Đối tượng được tặng thẻ BHYT đợt này là những hộ gia đình chưa tham gia BHYT và bị ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ gây ra để động viên các gia đình vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống.

Song song với hoạt động tặng thẻ BHYT cho người dân tại Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh-Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng đã làm việc với BHXH tỉnh Quảng Ngãi để nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng. Đồng thời chỉ đạo BHXH tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ BHYT tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua. Phong trào này thực sự có ý nghĩa, bởi tấm thẻ BHYT tuy nhỏ bé, nhưng lại đang là chỗ dựa cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khi không may bệnh tật, giúp gia đình họ giảm được gánh nặng kinh tế cho các chi trả về khám chữa bệnh./.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ trao thẻ

Thanh Hiếu