BHXH tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật Lao động, Luật BHXH, BHYT, BHTN cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ

13/11/2020 04:18 PM

Ngày 10/11/2020, BHXH tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật Lao động, Luật BHXH, BHYT, BHTN cho hơn 300 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Quang cảnh Hội nghị

Mục đích của Hội nghị là nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN để cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ biết và tự giác chấp hành; tuyên truyền, khẳng định vai trò trụ cột của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; ý nghĩa, tầm quan trọng, bản chất, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, BHTN đối với người tham gia và thụ hưởng.

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trao đổi các vấn đề chưa rõ liên quanđến chế độ thai sản; các quy định, điều kiện tham gia BHXH tự nguyện

Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động thành phố Quảng Ngãi tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho chủ sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn, nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN./.

Thanh Hiếu