Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi tặng thẻ BHYT cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

20/07/2021 09:44 AM

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của CB,CC,VC và người lao động ngành BHXH tỉnh Quảng Ngãi trong thực hiện công tác an sinh xã hội của địa phương; kịp thời động viên, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao khi đi khám chữa bệnh BHYT. Vừa qua, BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã ủy quyền cho BHXH huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh và thị xã Đức Phổ tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho 100 người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nguồn kinh phí được trích từ Quỹ phúc lợi của Ngành.

Quang cảnh buổi Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Tịnh

Những tấm thẻ BHYT này sẽ giúp người dân và các em học sinh có thêm điểm tựa, không phải lo lắng nếu chẳng may ốm đau, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất, học tập.

Thông qua Chương trình, đại diện chính quyền các địa phương, người dân và các em học sinh được trao tặng thẻ BHYT đã bày tỏ sự phấn khởi, xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của ngành BHXH tỉnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong thời gian tới./.

BBT (tổng hợp)