BHXH huyện Sơn Hà: Tuyên truyền, vận động hơn 8 ngàn người tham gia BHYT

06/10/2021 04:32 PM

Thực hiện Quyết định 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 04 tháng 6 năm 2021 của Thủ Tướng Chính phủ, trên 17 nghìn người dân của 2 xã Sơn Hạ, Sơn Thành và Thị trấn Di Lăng (Sơn Hà) không còn hưởng chính sách hỗ trợ mua BHYT. Đồng nghĩa với thẻ BHYT của người dân thuộc trường hợp này đã hết hạn sử dụng và hết quyền lợi hưởng tham gia BHYT 5 năm liên tục.

CB,VC BHXH huyện Sơn Hà tích cực tuyên truyền chính sách, pháp luật BHYT cho người dân

Trong 3 tháng qua, BHXH huyện Sơn Hà đã tăng cường đi đến các thôn, tổ dân phố trên địa bàn 2 xã và thị trấn trên để tuyên truyền chính sách Pháp luật BHXH-BHYT để người dân hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHYT hộ gia đình - BHXH tự nguyên và cài đặt ứng dụng Vss ID-Bảo hiểm số cho người dân có sử dụng điện thoại.

Đến nay, đã có trên 8 ngàn người tham gia lại BHYT, trên 20 người tham gia BHXH tự nguyện và 6 nghìn người đã cài đặt ứng dụng Vss ID-Bảo hiểm số. Từ nay, đến cuối năm, BHXH huyện Sơn Hà phấn đấu huy động 100% người dân thuộc trường hợp trên tham gia BHYT./.

Xuân Tuyên-Văn Sở