Đảng bộ BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

01/01/2022 08:10 AM

Ngày 30/12/2021, Đảng bộ BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hoàng-Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham dự cùng với hơn 70 đảng viên thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh.

Đ/c Bùi Quang Danh – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh quán triệt Kết luận số 21-KL/TW và Quy định số 37-QĐ/TW của BCH Trung ương

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2021, Đảng bộ BHXH tỉnh đã triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế làm việc đã ban hành. Kịp thời tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Nhất là việc triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy khóa XX. Trong năm cũng đã thực hiện kiểm tra giám sát 04 chi bộ trực thuộc và 14 đảng viên; việc sinh hoạt tại các chi bộ trực thuộc cũng được tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đảng viên, viên chức, người lao động; chỉ đạo các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu binh tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, hội viên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động tình nguyện do cấp trên phát động. Đối với thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Đảng ủy cũng đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Qua đánh giá cũng như góp ý của các chi bộ, đảng viên tại Hội nghị, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành cũng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến về những mặc còn hạn chế như: Việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2021 còn chậm; nội dung sinh hoạt chuyên đề tại các chi bộ chưa được phong phú; việc thực hiện chính sách pháp luật về kế hoạch hóa gia đình chưa nghiêm; trong công tác chuyên môn, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra, nhất là việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện (70%) và tỷ lệ nợ đọng tại các doanh nghiệp còn cao (5,6%)...

Năm 2022, Đảng bộ BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế khuyết điểm, tiếp tục bám sát chỉ đạo của Đảng bộ cấp trên, của BHXH Việt Nam để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ hiệu quả. Trong đó chú trọng đến việc giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng; công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đảng; công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời đề ra các giải pháp để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đạt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Đ/c Bùi Quang Danh-Bí thư Đảng ủy và Đ/c Trương Quang Hùng-Phó Bí thư Đảng ủy  BHXH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Tại Hội nghị cũng đã quán triệt cho đảng viên một số nội dung chính của Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương và Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Đồng thời cũng đã trao giấy khen của Đảng bộ BHXH tỉnh cho 01 tập thể và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021./.

Hồ Thủy

• TIN BÀI LIÊN QUAN