BHXH huyện Bình Sơn hưởng ứng tích cực Lễ ra quân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2022

11/05/2022 04:37 PM

Ngày 08/5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ngay sau Lễ phát động, BHXH huyện và Bưu điện huyện Bình Sơn đã tổ chức đội tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính của huyện; các tuyên truyền viên thuộc cơ quan BHXH huyện, Bưu điện huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền tại các chợ, khu dân cư... Nội dung tuyên truyền tập trung vào quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; những rủi ro khi không tham gia...

Quang cảnh Lễ phát động ra quân Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Cùng ngày BHXH huyện và Bưu điện huyện tổ chức 13 nhóm tuyên truyền tham gia tư vấn tại 50 điểm dừng chân, (trong đó có 01 cuộc hội nghị tuyên truyền tại thôn Phú Long 3, xã Bình Phước) với khoản 350 người được tư vấn. Tổng kết trong ngày lễ ra quân đầu tiên, toàn huyện đã phát triển 43 người tham gia BHXH tự nguyện và 304 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Thực hiện tư vấn, tuyên truyên tại các chợ, khu phố

Để ổn định số người tham gia được duy trì bền vững, trong thời gian tới BHXH huyện tiếp tục tổ chức hội nghị khách hàng nhằm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó tạo hiệu ứng lan tỏa lâu dài, bền vững số người tham gia vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước./.

Hồng Duyên