Trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 50 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Minh Long

07/06/2022 03:04 PM

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", tháng vận động toàn dân tham gia BHXH, BHYT. Ngày 31/5/2022, BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trao tặng 50 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Sơn, huyện Minh Long. Đây là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, chia sẽ yêu thương.

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Minh Long trao thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế là sự đồng hành thiết thực của BHXH tỉnh Quảng Ngãi đối với người dân, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành và toàn xã hội, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn được tham gia vào lưới an sinh xã hội. Nhận thấy ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Chương trình, BHXH tỉnh đã phát động kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành đóng góp được 40,2 triệu đồng mua thẻ BHYT tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, có 50 người dân trên địa bàn xã Long Sơn, huyện Minh Long được cấp thẻ BHYT, mỗi thẻ có giá trị sử dụng 01 năm từ ngày 31/05/2022 đến ngày 30/05/2023. Đây là hoạt động thường niên của ngành, được biết trong thời gian tới Công đoàn ngành BHXH tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phát động kêu gọi mỗi đoàn viên Công đoàn tùy lòng hảo tâm tiếp tục đóng góp tạo nguồn kinh phí để thực hiện chương trình cả nước chung tay vì người nghèo, góp phần hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tiếp cận với dịch vụ y tế mà họ không may bị ốm đau, bệnh tật./.

Thành Vĩnh