Đảng ủy cơ quan BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

11/01/2023 09:35 AM

Chủ trì Hội nghị Đồng chí Bùi Quang Danh Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Trương Quang Hùng Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Đồng chí Tiêu Sinh Uỷ viên Ban thường vụ, Giám đốc BHXH tỉnh. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Ban tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ và cấp ủy chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên thuộc văn phòng BHXH tỉnh.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 những tháng đầu năm gây tác động, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đảng ủy BHXH tỉnh luôn chủ động, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên kịp thời tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương và của Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đến cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức thực hiện tốt chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đến với các tổ chức, đơn vị, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh; tập trung triển khai công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, giảm tỉ lệ nợ đọng BHXH, BHYT; thực hiện cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kịp thời, đúng đối tượng được tỉnh, ngành đánh giá cao.

Ảnh: Đ/c Bùi Quang Danh, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2022, tổng số người tham gia BHXH bắt buộc là 124.689 người, đạt 100,03% kế hoạch tăng 2.239 người so năm 2021; BHXH tự nguyện là 15.092  người, đạt 100,03% kế hoạch; BHTN là 113.977 người, đạt 100,1% kế hoạch; BHYT là 1.172.752 người, đạt 100,01% kế hoạch. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 3.386,9 tỷ đồng, đạt 100,41% kế hoạch, tăng 177,8 tỷ đồng, tương ứng tăng 5,54% so với năm 2021. Số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN phải tính lãi chiếm 3,89% so với số phải thu, thấp hơn 0,15% so với chỉ tiêu giảm nợ của BHXH Việt Nam giao. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người dân kịp thời đúng qui định…

Trong công tác xây dựng Đảng:  Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc duy trì sinh hoạt đúng theo Quy chế làm việc đã ban hành; thực hiện tốt nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy tự phê bình và phê bình, tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo các đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, hội viên; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động tình nguyện do cấp trên, cơ quan phát động. Công tác kiểm tra giám sát luôn được coi trọng và thực hiện thường xuyên. Năm 2022 Đảng ủy đã kiểm tra 10 đảng viên, 01 chi bộ; UBKT kiểm tra, giám sát chuyên đề việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí theo Hướng dẫn số 03 Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy cơ quan BHXH tỉnh đã đạt được trong năm 2022.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng thời khẳng định nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023 cũng rất nặng nề, đòi hỏi Đảng bộ BHXH tỉnh tiếp tục nỗ lực, tích cực, chủ động hơn nữa nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình  đề nghị Đảng bộ BHXH tỉnh giữ vững đoàn kết, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên làm tốt công tác tuyên truyền, tích cực tham mưu và tổ chức thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, qua đó phát hiện những vấn đề bất cập cần kịp thời đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Đồng chí Bùi Quang Danh, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh trao tặng giấy khen của Đảng ủy cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Cũng tại Hội nghị này, Đảng ủy BHXH tỉnh biểu dương, khen thưởng 01 tập thể, 15 cá nhân có nhiều cố gắng, nỗ lực đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Thành Vĩnh

• TIN BÀI LIÊN QUAN