UBND thành phố tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác BHYT HSSV năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng cho năm học mới 2023-2024.

05/10/2023 09:02 AM

Chiều ngày 28/9/2023 UBND thành phố tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị tổng kết BHYT HSSV năm học 2022-2023 và triển khai phương hướng cho năm học mới 2023-2024 tại Hội trường tầng 8- Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Chủ trì hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Anh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP cùng với Đ/c Nguyễn Văn Kiểm – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP và Đ/c Trịnh Quang Nghĩa – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục và các tập thể, cá nhân thuộc các Trường được khen thưởng trong công tác BHYT học sinh - sinh viên năm học 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua công tác thu BHYT HSSV trên địa bàn thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND thành phố, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể. Công tác BHYT cho HSSV luôn được Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo chú trọng triển khai thực hiện, qua thời gian đã đi vào nề nếp, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT năm sau cao hơn năm trước. Trong năm học 2022-2023, trên địa bàn thành phố có 62 trường học tham gia với tổng số HSSV 56.014/56.624 em, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT đạt 98,92%, tổng số tiền thu là: 39,975 tỷ đồng, trong đó phần HSSV tự đóng: 27,978 tỷ đồng, NSNN hỗ trợ đóng là: 11,997 tỷ đồng. Qua báo cáo cho thấy nhận thức của phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có chuyển biến tích cực ngày càng được sự đồng tình cao của đa phần phụ huynh HSSV về trách nhiệm tham gia BHYT.

Việc tham gia BHYT, các em HSSV không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn nếu không may ốm đau, bệnh tật, mà còn giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng chi phí KCB; nhiều học sinh, sinh viên bệnh nặng, chi phí điều trị cao đã được quỹ BHYT chi trả lên đến hàng trăm triệu đồng, trong đó có em đã được quỹ BHYT chi trả hơn 100 triệu đồng, với số tiền này đã giúp rất nhiều cho phụ huynh vượt qua khó khăn về tài chính, ổn định đời sống, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Trong năm học 2022-2023 cơ quan BHXH đã trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho 40 trường đã gửi hồ sơ đề nghị với tổng số tiền là 1,561 tỷ. Đây là nguồn kinh phí quan trọng để các nhà trường thực hiện y tế học đường cho HSSV, số kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu được sử dụng để mua sắm thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị và dụng cụ y tế thông thường để phục vụ công tác CSSKBĐ cho HSSV ngay tại nhà trường.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong năm học vừa qua BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định tặng Giấy khen cho 201 tập thể và 153 cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023 trên toàn tỉnh. Cũng tại hôi nghị, đã trao Giấy khen cho 47 tập thể và 25 cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên 2022 – 2023 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

• Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thương Linh