UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại huyện Sơn Tây

02/10/2024 04:56 PM

Nằm trong kế hoạch công tác phối hợp năm 2024, vừa qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tổ chức thành công hội nghị tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện tại xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, thu hút sự tham gia của 31 người dân địa phương và thành viên BCĐ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, người dân được thông tin những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện, đặc biệt đối với người lao động tự do, thân nhân của thành viên BCĐ. Hội nghị cũng đã chuyển tải các chế độ, chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT HGĐ, quyền và lợi ích khi tham gia.

Cũng tại hội nghị, đại diện BHXH tỉnh Quảng Ngãi cũng đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân về thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, và các quy định liên quan. Qua đó, người dân có cái nhìn rõ ràng và toàn diện hơn về BHXH tự nguyện, từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp với hoàn cảnh của mỗi gia đình.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, nhấn mạnh tầm quan trọng của BHXH tự nguyện trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là đối với những người lao động không có điều kiện tham gia BHXH bắt buộc. Đồng thời kêu gọi người dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện để an tâm tuổi già, bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Tại hội nghị đã có 03 người dân và 05 cán bộ thôn đăng ký cho người thân tham gia BHXH tự nguyện.

Người dân, thành viên BCĐ thực hiện đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho người thân

Được biết, trong thời gian tới ngành BHXH tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tổ chức, đoàn thể tiếp tục tổ chức các hội nghị ở các xã vùng cao thuộc miền tây tỉnh Quảng Ngãi để người dân nơi đây tiếp cận với chính sách mới này.

Thành Vĩnh