BHXH huyện Lý Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT với cán bộ, công nhân viên Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn

06/12/2022 10:20 AM

Sáng ngày 03/12/2022, tại Hội trường Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn, BHXH huyện Lý Sơn đã phối hợp với Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền cho 60 cán bộ, công nhân viên Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn.

Quang cảnh Hội nghị

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và trách nhiệm, Hội nghị đã tiếp thu, giải trình, tư vấn, đối thoại trực tiếp những băn khoăn, vướng mắc của đại diện người lao động xoay quanh những vấn đề như: Chế độ ốm đau, thai sản; thủ tục tăng, giảm lao động; đối tượng, mức lương đóng BHXH theo quy định mới; cách tính lương hưu theo quy định mới những vướng mắc trong giao dịch hồ sơ điện tử trong lĩnh vực thu BHXH, BHYT… Các câu hỏi, vướng mắc đã được đại diện BHXH huyện giải đáp đầy đủ, kịp thời, qua đó giúp cán bộ phụ trách trực tiếp công tác BHXH tại Khách sạn Mường Thanh Lý Sơn nắm được chủ trương, chính sách mới của nhà nước để kịp thời điều chỉnh phù hợp.

Đồng thời, đã kết hợp tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để khuyến khích người lao động tham gia cho người thân và tuyên truyền đến người dân biết tham gia. Qua tuyên truyền, tư vấn đã có 12 cán bộ, nhân viên đăng ký đóng BHXH tự nguyện cho người thân của mình trực tiếp tại Hội nghị; một số cán bộ, nhân viên lớn tuổi mới ký kết hợp đồng với đơn vị cũng đã hiểu và bày tỏ mong muốn sẽ đóng BHXH tự nguyện khi đến tuổi nghỉ hưu mà chưa đủ số năm để đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng.

Thành công của Hội nghị này, trong thời gian tới BHXH huyện Lý Sơn sẽ tiếp tục tổ chức nhiều Hội nghị để mang chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến từng nhà, từng người dân trên huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc này./.

Quốc Tiến