BHXH tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền, vận động pháp luật cho “Nhóm nòng cốt” năm 2018.

03/10/2018 02:19 PM

Vừa qua, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tơ và Hội trường UBND huyện Nghĩa Hành, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền, vận động pháp luật cho “Nhóm nòng cốt” năm 2018 tại 02 huyện. Tham dự tập huấn có Đ/c Nguyễn Chí Tuyển - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Bùi Quang Danh - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và hơn 250 cán bộ là trưởng “Nhóm nòng cốt” của 02 huyện Ba Tơ và Nghĩa Hành.

hinh2
Cảnh quang tại buổi tập huấn
    Tại buổi tập huấn, đại diện BHXH tỉnh đã triển khai các nội dung liên quan đến chính sách BHXH, BHYT trong đó đặc biệt chú trọng đến những quy định về đối tượng tham gia, mức đóng, quyền lợi của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Qua buổi tập huấn, BHXH tỉnh đã tiếp thu và giải đáp nhiều ý kiến thắc mắc của các cán bộ “Nhóm nòng cốt” liên quan đến mức hỗ trợ của nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện; mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; quyền lợi về khám chữa bệnh BHYT và những vướng mắc trong quá trình đi KCB BHYT; quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và những vấn đề liên quan đến việc đóng BHXH tự nguyện,… Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp thấu đáo ngay tại buổi tập huấn.
hinh3 hinh4
Cán bộ “Nhóm nòng cốt” nêu những vấn đề thắc mắc tại buổi tập huấn

Đại diện BHXH tỉnh
giải đáp thắc mắc

Mục đích của buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ “Nhóm nòng cốt” nắm rõ hơn các quy định về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT; các kỹ năng cơ bản trong công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động chính pháp luật về BHXH, BHYT. Từ đó trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình và người dân tại địa phương tham gia BHXH, BHYT để mọi người được chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chính sách an sinh xã hội và góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Thương Linh