BHXH huyện Nghĩa Hành tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT và công tác khám, chữa bệnh BHYT với người dân

03/12/2018 08:04 AM

Vừa qua, BHXH huyện Nghĩa Hành đã phối hợp với các ban, ngành liên quan của huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT với hơn 800 người dân tại 05 xã Hành Thuận, Hành Phước, Hành Nhân Hành Đức, Hành Thiện.

Hội nghị đã nghe đại diện BHXH huyện Nghĩa Hành phổ biến những nội dung cơ bản của BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, mức hưởng khi đi KCB; những quy định mới của Luật BHXH có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 về hỗ trợ mức đóng đối với người tham gia BHXH tự nguyện thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các nhóm đối tượng khác theo quy định của Luật,...
hinh002
Người dân đặt câu hỏi liên quan đến những vướng mắc, bất cập khi đi KCB BHYT tại các cơ sở y tế
   Tại các buổi đối thoại, đại diện BHXH huyện và các đơn vị liên quan đã trả lời cụ thể vướng mắc của người dân xoay quanh các vấn đề về thủ tục, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những vướng mắc, bất cập khi đi KCB BHYT tại các cơ sở y tế trên địa bàn,… Qua ý kiến trao đổi của người dân, đại diện các đơn vị liên quan đã tiếp thu và giải đáp những thắc mắc của người dân rõ ràng, chi tiết.
   Sau các buổi tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT với người dân tại 5 xã nêu trên, đến nay đã có 28 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Thời gian tới BHXH huyện Nghĩa Hành sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT tại các xã còn lại nhằm thông tin, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo người dân biết và tham gia, qua đó góp phần mở rộng và phát triển nhanh đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn./.

Thu Thảo