Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

29/07/2019 03:04 PM

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-CĐVC ngày 25/3/2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Ngãi về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Vừa qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) BHXH tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Tiêu Sinh-Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Bùi Quang Danh-Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí là ủy viên ban chấp hành CĐCS BHXH tỉnh, chủ tịch các CĐCS thành viên.

Đồng chí Bùi Quang Danh-Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã ôn lại lịch sử ra đời, truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân; vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam; góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên đối với Đảng, Nhà nước và Công đoàn Việt Nam.
   Cũng tại buổi tọa đàm, CĐCS BHXH tỉnh đã báo cáo khái quát kết quả hoạt động của CĐ trong 6 tháng đầu và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019 tình hình đoàn viên và hoạt động CĐCS BHXH tỉnh ổn định, đạt nhiều kết quả khả quan. Trong đó, đời sống đoàn viên được đảm bảo, chế độ chính sách cho đoàn viên được thực hiện kịp thời; thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho đoàn viên tham gia các lớp phổ biến kiến thức về pháp luật, tập huấn nghiệp vụ của Ngành để cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Việc thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các trường hợp ốm đau, thai sản luôn được thực hiện kịp thời nhằm động viên tinh thần cũng như góp phần làm cho đoàn viên phấn khởi và càng tin tưởng vào tổ chức công đoàn.
Bên cạnh đó, đoàn viên tích cực hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động xã hội từ thiện của Ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh phát động. Đặc biệt, trong tháng 6/2019 CĐCS thành viên BHXH huyện Sơn Hà đã xây dựng quày hàng đồ củ miễn phí gồm quần áo, dày dép, mũ, cặp, sách vở học sinh,… mang thông điệp ‘‘Ai thiếu đến lấy, ai thừa ủng hộ’’. Với sự lan tỏa kết nối yêu thương,  CĐCS thành viên BHXH huyện Sơn Hà đã nhận hơn 2 ngàn món hàng ủng hộ từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh để cung cấp cho đồng bào dân tộc Hre và đã được bà con địa phương đón nhận trong niềm phấn khởi.
h0200
Đồng chí Bùi Quang Danh-Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu kết luận buổi tọa đàm
   Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Quang Danh-Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã đề nghị các CĐCS thành viên bên cạnh việc tuyên truyền thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; tuyên truyền, triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; các hoạt động xã hội từ thiện, thể dục, thể thao; triển khai các hoạt động chuyên môn của Ngành,… cần quan tâm, chăm lo, hỗ trợ kịp thời về vật chất cũng đời sống tinh thần cho đoàn viên để họ yên tâm công tác, cống hiến cho Ngành./.

Thanh Hiếu