BHXH tỉnh Quảng Ngãi và Bưu điện thành phố Quảng Ngãi phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân xã Tịnh Châu

15/05/2020 04:07 PM

Ngày 13/5/2020, BHXH tỉnh và Bưu điện thành phố Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND xã Tịnh Châu tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện với người dân trên địa bàn xã. Dự Hội nghị có đại diện BHXH tỉnh, cán bộ, nhân viên Bưu điện Thành phố Quảng Ngãi và gần 50 người dân tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Đại diện Bưu điện thành phố Quảng Ngãi trình bày nội dung cơ bản về chính sách, chế độ BHXH tự nguyện; quyền lợi, mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện,… Tại Hội nghị, người dân đặt nhiều câu hỏi liên quan đến quyền lợi khi tham gia và đã được đại diện BHXH tỉnh và Bưu điện thành phố Quảng Ngãi giải đáp cụ thể.

Đ/c Vũ Thị Thanh Trà-Phó Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng giải đáp một số thắc mắc của người dân về chế độ BHXH tự nguyện

Qua tuyên truyền người dân đã nắm được chủ trương, chính sách BHXH tự nguyện và đã có một số người đăng ký tham gia tại Hội nghị.Hưởng ứng ‘‘Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân’’, thời gian tới BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, đặc biệt là chú trọng tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch ngành cấp trên giao./.

Trùng Dương