Từng bước đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân huyện Minh Long

22/04/2021 07:37 AM

Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT toàn dân, hiểu và tích cực tham gia để được bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân, tiến tới thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.

Vừa qua, BHXH huyện Minh Long đã ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình trên địa bàn xã Long Sơn và Long Hiệp; đây là 2 địa phương có số đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình thấp và có nhiều tìm năng để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Đ/c Lữ Văn Chiến-Giám đốc BHXH huyện Minh Long giải đáp thắc mắc cho người dân

Qua các cuộc đối thoại trực tiếp, người dân đã hiểu được tầm quan trọng của chính sách BHYT đối với sức khỏe của gia đình và cộng đồng xã hội; tính ưu việt của việc tham gia BHXH tự nguyện chính là bảo lưu, tích lũy thời gian tham gia để hưởng chế độ hưu trí, đảm bảo an sinh bền vững. Kết quả đã có 10 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 20 người đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình trực tiếp tại các buổi tuyên truyền./.

Phạm Duy Bạo