Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

17/03/2021 08:26 AM

Ngày 12/3/2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trương Quang Hùng-Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố Quảng Ngãi; đại diện các cơ quan, ban ngành, UBND xã, phường và gần 100 đại lý thu BHXH, BHYT tham dự.

Đ/c Trương Quang Hùng-Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo số liệu báo cáo, năm 2020 BHXH tỉnh đã ký hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT với 29 cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn Thành phố (23 đại lý thu xã/phường, 02 đơn vị sự nghiệp, 03 Đại lý thu thuộc tổ chức chính trị-xã hội, 01 tổ chức kinh tế), với 142 nhân viên đại lý đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong giai đoạn hiện nay. Tính đến ngày 31/12/2020, toàn Thành phố có 77.026 người tham gia BHYT hộ gia đình, tăng 6,27% so với năm 2019; số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.784 người, tăng 87,6% so với năm 2019. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm phối hợp, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nên chất lượng hoạt động của các đại lý thu BHXH, BHYT chuyển biến tích cực góp phần tăng nhanh số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn.

Đ/c Phạm Văn Lệ-Trưởng phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng báo cáo kết quả hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT năm 2020

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Anh-Phó Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao kết quả, nỗ lực của BHXH tỉnh trong thực hiện công tác BHXH, BHYT trên địa bàn Thành phố năm 2020, đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các đại lý thu thực nhiệm vụ được giao. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị, phòng ban liên quan của Thành phố và UBND xã, phường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan của BHXH tỉnh trong thực hiện công tác BHXH, BHYT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức để người lao động và nhân dân thấy được giá trị thiết thực của chính sách đối với bản thân và gia đình, từ đó tích cực, chủ động tham gia như một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi người, mỗi nhà góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn và tiến đến lộ trình BHXH, BHYT toàn dân trên địa bàn Thành phố theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Hội nghị cũng đã kết hợp triển khai ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số và hướng dẫn, cài đặt cho các đại biểu, nhân viên đại lý thu.

* Một số hình ảnh cài đặt ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số:

Thanh Hiếu