Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Sơn Tịnh đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

01/04/2022 09:00 AM

Vừa qua, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Sơn Tịnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Bùi Quang Danh – Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện UBND các xã tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của BHXH tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Sơn Tịnh, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã đạt nhiều kết quả nhất định, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội. Toàn Huyện đã có 24.891 người tham gia BHXH, đạt 106,5% kế hoạch; hơn 23.000 người tham gia BHTN, đạt 107,8% kế hoạch; 93.794 người tham gia BHYT, đạt 102% kế hoạch. Tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn Huyện đạt 95,7% dân số.

Trên cơ sở kết quả thực hiện năm 2021, đồng chí Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã đưa ra chỉ tiêu phát triển năm 2022 là khoảng 30.861 người tham gia BHXH (trong đó BHXH tự nguyện là 2.072 người), 28.302 người tham gia BHTN và 100.787 người tham gia BHYT; chỉ đạo UBND các xã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra ngăn chặn tình trạng trốn đóng, nợ đọng, có biện pháp xử lý nghiêm những đơn vị có hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT; tập trung củng cố và phát triển hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT cơ sở để nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia; các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ phân cấp phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH huyện để tổ chức thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Bùi Quang Danh – Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Danh – Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Sơn Tịnh, đặc biệt là Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT đã có nhiều giải pháp tổ chức thực hiện trong điều kiện dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp và đạt những kết quả quan trọng, làm tiền đề cho các năm tiếp theo. Thời gian tới, BHXH tỉnh sẽ chủ động phối hợp với các thành viên Ban Chỉ đạo bám sát nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch đã đề ra và rà soát, đôn đốc tiến độ thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, đặc biệt chú trọng BHXH tự nguyện và BHYT gia đình ở các xã để có giải pháp chỉ đạo kịp thời; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến tận cơ sở, nhất là ở đơn vị sử dụng lao động, người lao động, học sinh, sinh viên,... nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XIX đã đề ra./.

Nguyễn Văn Lâm