BHXH huyện Mộ Đức phối hợp với Ban chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT thị trấn tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại phổ biến chính sách BHXH Tự nguyện BHYT HGĐ và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID

22/09/2023 09:12 AM

Vừa qua, Ban chỉ đạo chính sách BHXH, BHYT thị trấn Mộ Đức và cơ quan BHXH huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại phổ biến chính sách, pháp luật BHXH Tự nguyện, BHYT HGĐ và hướng dẫn đăng ký BHXH Tự nguyện trực tuyến, cài đặt ứng dụng VssID tổ chức tại nhà văn hóa UBND Thị Trấn Mộ Đức.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Trương Quang Hùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Hoài Thơ - Phó Chủ tịch Thị trấn Mộ Đức - trưởng Ban chỉ đạo Thị Trấn và gần 60 người dân trong độ tuổi tiềm năng.

Sau khi phổ biến chính sách BHXH Tự nguyện, BHYT HGĐ hội nghị cũng dành nhiều thời gian để trao đổi giải đáp các vướng mắc trong quá trình tham gia cũng như thụ hưởng. Kết quả tại Hội nghị đã có 25 người tham gia BHXH tự nguyện trực tiếp tại Hội nghị và 03 người đăng ký tham gia.

Thông qua kết quả tại Hội nghị, Đ/c Trương Quang Hùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh vui mừng và đánh giá rất cao kết quả đạt được tại Hội nghị lần này đó là: Sự chủ động vào cuộc của cán bộ, viên chức ngành BHXH, nhân viên tổ chức dịch vụ thu ngành Bưu điện, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí trưởng Ban chỉ đạo thị trấn Mộ Đức cùng với các cấp chính quyền địa phương, truyền thông vận động với phương châm “đi từng ngõ gõ từng nhà” giúp cho người dân hiểu được lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT nói chung, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nói riêng trong tầng lớp dân cư. Công tác truyền thông, vận động, thuyết phục là “mấu chốt” của sự thành công. Hy vọng trong thời gian tới BHXH huyện, thị xã cùng với các tổ chức dịch vụ thu triển khai, nhân rộng để mọi người dân hưởng lợi từ chính sách an sinh xã hội do nhà nước quản lý, điều hành./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Lê Sa